Xáo Tam Phân, Thảo Dược Quý Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh

Đăng bởi Supports vào lúc 2023-02-16

Cây xáo tam phân là cây gì?

Xáo tam phân là một loại dược liệu thân gỗ nhỏ, dạng leo. Có chiều dài trên 5m, đường kính thân cây từ 8 – 12cm và có vỏ màu vàng nhạt. Thân và cành xáo tam phân đều có gai nhọn. Phần thân gỗ của cây thuốc hơi cứng, có màu vàng. Phần rễ thì có màu đậm hơn. Lá cây xáo tam phân là lá đơn, có hình thuôn dẹp, phiến lá dày có mặt dưới màu xanh nhạt và mặt trên màu xanh đậm. Tất cả những bộ phận của dược liệu đều chứa tinh dầu, chứa nhiều nhất ở phần rễ. Đây cũng là phần có nhiều dược chất nhất.

Cây và lá xáo tam phân

Nơi phân bố

Cây thuốc xuất hiện nhiều nhất ở các tỉnh thành phía Nam như: Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận. Ngoài ra loại thảo dược này còn phân bố nhiều ở Campuchia. Cây thuốc rất dễ trồng. Chúng có thể được trồng bằng cách giâm cành, rễ hoặc trồng bằng hạt.

Thành phần hóa học

Theo Y học hiên đại, dược liệu xáo tam phân có chứa nhiều thành phần hóa học bao gồm: Saponin, Flavonoid, Alcaoid, một lượng lớn Courmarin và Triterpenoid.

Công dụng của xáo tam phân

Theo y học hiện đại

Ở những thí nghiệm trên chuột nhắt trắng, những hoạt chất trong dược liệu xáo tam phân có khả năng ức chế tốt tình trạng viêm gan cấp, chống độc, chống viêm nhiễm và có tác dụng ức chế đối với một số loại bệnh ung thư.

Những hoạt chất có trong dược liệu xáo tam phân phát huy tác dụng mạnh mẽ nhất đối với dòng tế bào ung thư cổ tử cung và ung thư gan. Bên cạnh đó, các thí nghiệm cũng cho thấy, dược liệu này có độc tính thấp nên khá an toàn trong quá trình sử dụng.

Theo y học cổ truyền

Xáo tam phân có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, xơ gan cổ chướng, bảo vệ tế bào gan và giúp tăng cường chức năng gan. Đồng thời kích thích người dùng ăn ngon, ngủ ngon và rất tốt cho phụ nữ sau sinh.

Cách dùng xáo tam phân

Đây là loại dược liệu có độc tính rất thấp vậy nên có thể sử dụng như trà để uống hàng ngày. Hiện nay đã có xáo tam phân dạng túi lọc rất tiện lợi cho người dùng, mỗi lần sử dụng, cho 1 túi lọc vào bình giữ nhiệt, rót vào bình 150 - 200 ml nước sôi, đợi 15-20 phút là có thể sử dụng.

Trà xáo tam phân túi lọc sản phẩm đặc trưng của Yumsea

Bạn có thể mua xáo tam phân ở đâu?

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên các loại đặc sản Khánh Hòa là Yumsea – Đặc sản biển. Đến với Yumsea bạn sẽ được thưởng thức một tách trà xáo nóng ấm thơm lừng, và nhâm nhi những món đặc sản Nha Trang.

 

YUMSEA - Thương Hiệu Đặc Sản Biển Uy Tín

Website: www.yumsea.com

Kênh TikTok : https://www.tiktok.com/@yumsea

Shopee mall : https://shopee.vn/yumseadacsanbien

Lazada mall : https://www.lazada.vn/yumsea

——————————

Hệ thống YUMSEA STORE tại Nha Trang

YUMSEA 1: 1B Tôn Đản, P. Lộc Thọ, Nha Trang.

YUMSEA 2: 3G CT2 VCN Phước Hải, đường Tố Hữu, P. Phước Hải, Nha Trang.

YUMSEA 3: 4A Trần Quang Khải, P. Lộc Thọ, Nha Trang.

——————————

Hotline: 1900866884 - 0388785444

#yumseadacsanbien #nhatrang #yumsea #dacsanbien

 


Chia sẻ với bạn bè

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: